Thông tin cơ bản về Nguyễn Mạnh Thắng, Tôi là ai ?

Tôi là Thắng đẹp trai, tất nhiên nhìn sẽ biết, thế nên không cần thiết phải nói về cái thứ hiển nhiên ấy nữa. Còn lại, tôi là một thằng thích chém gió, bốc phét , có một chút nghiêm túc, làm những thứ hơi hâm hâm, điên điên, cuối cùng là theo đuổi những thứ viển vông.

Đấy là những điều cơ bản về bản thân, nếu thấy không hợp, bạn không cần biết về chi tiết.

Tại sao lại phải định nghĩa bản thân hoặc câu hỏi tương tự là việc định nghĩa về bản thân có quan trọng hay không,? tôi nghĩ là có. Tôi đã đọc một câu chuyện đại loại thế này, một đứa trẻ hỏi cha nó – Bố, con nên gia nhập vào nhóm (những người như) nào, người cha đã trả lời, con nên biết mình là ai đã. Tất nhiên là câu chuyện với tôi không đơn giản như thế, không chỉ là việc tôi sẽ chọn ai để chơi, tham gia vào hoạt động gì, nó còn giúp tôi hiểu, tôi nên làm gì, sống ra sao và hoàn thiện bản thân mình thế nào.

Thực ra thì tôi không giỏi trong việc giới thiệu bản thân, thế nên mình sẽ theo mô tuýp quen thuộc

Tôi có tính cách khá nghệ sĩ:

Tôi thích âm nhạc, đủ các thể loại, từ nhạc giao hưởng, EDM, cho đến pop, nhạc tiền chiến và rock, nhưng tôi đặc biệt thích rock, nhưng tôi biết, những bài hát mà tôi thích đều có những điểm chung nhất định là chúng có lời nhạc ý nghĩa, lâu lắng, giai điệu đẹp (với tôi) hoặc nó đúng với những trải nghiệm của tôi hoặc suy nghĩ của tôi về một vấn đề nhất định nào đó. Ví dụ như, tôi rất thích “Như Vậy Nhé” của Khắc Việt vì nó gắn với kỉ niệm của thằng bạn thân của tôi ở Sài Gòn, cậu ấy bị bò đá, tôi biết tình cảm của cậu ấy thế nào, tình yêu của họ ra sao, tôi cũng hiểu (đã trải qua) sau khi cùng nhau trải qua không biết bao nhiêu kỉ niệm, những yêu thương, những chân thành, đùng một cái, con bò đá rớt hàm. Trong hàng tá những bài hát thất tình mà tôi đã từng nghe thì KV rất đúng gu của tôi, sau những yêu thương và chân thành, nếu không thể đi cùng nhau nữa, hãy cất những thứ tốt đẹp nhất vào một góc nào đó, cảm ơn ông trời đã mang một người chưa hợp lắm đến, “Như Vậy Nhé” và bước đi, ai biết ngày mai là gì chứ !

Album nhạc mà tôi thích nhất  là Forever Autumn của Take Of Tears, tôi nghe nó vào khoảng năm 2007, tôi chưa từng để ý (hoặc từng nhớ) đến mùa thu, cây cỏ hoa lá, những đêm trăng ở quê cho đến khi tôi nghe nó, mọi thứ hiện về ngay trước mặt, những đêm trăng nằm dưới hiên nhà cùng mẹ và em gái, những khi chơi đùa cùng bọn trẻ trong xóm, một nụ cười của cô gái ở quê… Với tôi, đó là một trong những album Progressive hay nhất mọi thời đại.

(Nghe nói, ai nghe rock cũng hâm hâm, điên điên như nhau, tôi không phải là ngoại lệ)

Đen Vâu cũng là một trong những nghệ sĩ mà tôi thích, âm nhạc của Cường như nói lên tâm sự của tôi, tôi thấy 1 phần bản thân mình trong đó, cả một thời tuổi trẻ, chuyện tình yêu “Dưới Hiên Nhà”, những ước vọng thời thanh xuân trong “Mơ”, những khó khăn của tôi như viết hết trong “Lộn Xộn” và khi nghe “Trời ơi con chưa muốn chết” người đàn ông trong tôi nói rằng tôi không có lí do để từ bỏ con đường của mình.

Nhiếp ảnh và Hội họa cũng là hai mảng nữa mà tôi thích (tôi đã từng cùng hai cậu bạn khác góp phần trang hoàng cái miếu ở quê nhà hồi nhỏ), nhưng tôi thích nhiếp ảnh hơn, những bức ảnh kể lại cho tôi một câu chuyện nào đó, gìn giữ cho tôi những kỉ niệm, nói về những cảm xúc. Bức ảnh mà tôi thích nhất chụp một cô gái như phát rồ khi cô ấy nhìn thấy những bông hoa mà cô ấy thích, từ đó với tôi, chụp những gì nhìn thấy không quan trọng lắm, chụp những thứ mà tôi cảm thấy quan trọng hơn.

Hy vọng, một ngày nào đó tôi sẽ bán được ảnh mà mình chụp.

Viết lách cũng là một điều làm tôi thích thú, tôi viết về những gì tôi làm, những gì tôi nhìn thấy, những gì tôi cảm nhận, những gì tôi đọc và hiểu. Đây cũng chính là lí do tôi lập ra cái Blog này.

Những điều quan tâm khác !

Tôi thích Âm nhạc, Chụp ảnh nên tôi cũng thích mày mò về đồ chơi âm thanh, máy ảnh, ngoài ra còn có Đồng Hồ, Những vấn đề về Bình đẳng Xã Hội, các vấn đề của đất nước, các góc nhìn về cuộc sống, tôi cũng hay tham gia vào các hoạt động Tình nguyện khi có cơ hội.

Tôi cũng thích tìm hiểu về khoa học, máy tính, SEO (Tối ưu hóa tìm kiếm).

Tôi thích đọc sách về kinh doanh, truyện trinh thám và đang lên kế hoạch để dành nhiều thời gia hơn cho chuyện này.

Tôi thích thể thao mạo hiểm và tất nhiên cả Bóng Đá nữa.

Tôi đang làm gì ?

Công việc chính của tôi đang làm liên quan đến Bất Động Sản, tất tần tật mọi thứ liên quan. Với tôi đây là công việc thú vị vì nó liên kết tất cả khả năng tốt nhất mà tôi hiện có cùng những gì mà tôi thích (trừ Âm nhạc) để làm công việc này, nó phù hợp với tính cách mở của tôi, ngoài ra, nó cũng mở ra thêm nhiều thứ giúp tôi hoàn thiện bản thân khi tiếp thu những kiến thức mới để đáp ứng công việc.

Mục tiêu của tôi là kiếm được tiền từ tất cả những công việc và sở thích của tôi.

Tính cách của tôi ?

Có lẽ ưu điểm của tôi là: Hòa đồng, vui vẻ hài hước (Tôi thích ngồi nghĩ và mỉa mai bản thân), ngoài ra còn: có chí, chịu áp lực tốt, trung thực, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, chịu thương, chịu khó, ham học hỏi, một người cầu toàn, nói chung là nhiều lắm, kể không hết.

Nhược điểm duy nhất của tôi là: BỐC PHÉT.

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu và chia sẻ các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý.