Sài gòn có chút gì luôn nhớ

Sài gòn 2010- Tôi có một công việc – lúc mọi người nghỉ ngơi thì tôi đi làm, khá thú vị.

Tôi có một cậu học trò. Một người đặc biệt – một học trò vui vẻ và hiếu học – nhưng không được may mắn cho lắm – ít ra là đối với tôi.

Bạn có một ước mơ – cậu ấy cũng thế (chắc chắn) Bạn có rất nhiều cách và công cụ để thực hiện nó, nhưng cậu ấy thì k có nhiều công cụ để thực hiện những giấc mơ của mình – bạn (ít ra) thì cũng được đi học, nhưng vì một vài lý do nào đó (lý do chính đáng) cậu ấy đã không thể như chúng ta, có thẻ tung tăng tới trường, nghe những bài giảng bổ ích chắp cánh cho những ước mơ của bạn. Nhưng tôi chắc chắn “ước mơ” chưa bao giờ tắt trong trái tim của học trò mình.

Từ hồi còn nhỏ, cho tới khi trưởng thành, bạn đã được mẹ, bà ngoại kẻ hoặc bạn tự đọc được rất nhiều câu chuyện cổ tích thú vị, bạn ước mơ thành công chúa, bạn ước mơ mình là Robin Wood chẳng hạn, có bao giờ chưa nhỉ? Tôi cũng đã từng ước mơ gặp “thần đèn” một lần đấy, rồi thì có những chuyến phiêu lưu như Alice nữa chứ…

Chúng ta có hàng đống những câu chuyện cổ trong đầu chúng ta, trên kệ sách của chúng ta chắc chắn sẽ có 1 vài quyển truyện cũ với những mẩu chuyện mà bạn biết từng chữ từng câu trong đó, nhưng không phải ai cũng may mắn như chúng ta, vì tôi đã từng kể “cô bé quàng khăn đỏ” – (chuyện cũ rích ) và tôi bất ngờ vì người nghe – lần đầu nghe chuyện đó. Thế đấy, đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng, có những thứ hiển nhiên như trái đất – AI CŨNG BIẾT – nhưng thực tế, một vài người không biết (vì 1 vài lý do nào đó).

Có khi nào bạn nhìn lên kệ sách và thấy rằng, những quyển truyện cổ tích là những quyển bị bụi bám vào nhiều nhất không, bạn có đọc lại những gì trong đó không ? Có lẽ là không, vì chúng ta ó thể đã lớn, hoặc chúng ta đã biết tỏng những câu chuyên trong đó, nhưng tôi chắc chắn, trong quyển sách của bạn, còn có rất nhiều người chưa biết những mẩu chuyện thú vị ấy, trong đó, có những giấc mơ nhiều người muốn biết. Có thể bạn muốn những quyển sách cũ ấy mang một sứ mạng mới là thắp lên nhưng ước mơ nho nhỏ, hay đơn giản chỉ là làm một ai đó mỉm cười, làm một ai đó thích thú hơn với việc đọc và cảm nhận…Bạn muốn như vậy chứ?

Những quyển sách cũ, mình đang cần những quyển sách cũ để quyên góp cho những em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn mà mình biết, tôi biết mình không thể làm một mình, nhưng tôi biết, tôi và bạn thì có thể.

Hãy để những quyển sách cũ mang đến cho một ai đó niềm vui mới.

Nếu bạn có sách cũ và muốn chia sẻ, các bạn có thể liên hệ:

  1. Dự án Sách Chuyền Tay – Books In The City

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu và chia sẻ các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý.