Những điều cần biết khi sử dụng mạng xã hội an toàn minds

MINDS là một trong những dự án Mạng xã hội (MXH) có mức gây quỹ ấn tượng trên Wefunder, MINDS có những đặc điểm rất khác so với những MXH như Facebook hay Twitter, với những người mới sử dụng MINDS thì đây là những điều cơ bản được liệt kê theo thứ tự ưu tiên, bạn sẽ biết những gì bạn cần làm trước tiên để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

MINDS thưởng cho sự đóng góp của người dùng theo nhiều cách mà người dùng đóng góp cho cộng đồng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy những công sức mà bạn tìm tòi để chia sẻ là vô ích hoặc chỉ đơn giản là các post của bạn, bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của chính MINDS và được đối xử công bằng với những chia sẻ của bạn.

Mạng xã hội Minds.com

Những yếu tố cơ bản

1- Ngay khi bạn tạo kênh của mình, hãy đặt một biểu ngữ thuộc loại nào đó lên đầu trang để làm cho kênh hấp dẫn hơn (nhiều hình ảnh được tìm kiếm trên Google) và rất dễ chèn. Sau đó nói điều gì đó, thậm chí chỉ xin chào, và kết bạn mới. Điều này ngay lập tức cho các thành viên trên Minds khác có cơ hội kết nối với bạn.

2- ĐĂNG KÝ các kênh khác. Sau khi giới thiệu bản thân, hãy xem Newsfeed – xương sống của trang web. Đó là nơi bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng từ tiềm năng và người đăng ký hiện tại. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy các bài viết được quảng cáo (những thứ bạn có thể không thích), hoặc các bài viết chung khác. Đăng ký rất quan trọng vì đó là cách bạn kiểm soát nội dung xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của mình – loại bài đăng bạn muốn xem. Nếu bạn sử dụng chủ yếu cho những người KHÔNG đăng bất cứ điều gì, bạn sẽ chỉ nhận được nội dung mà trang web quảng cáo. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đăng ký với những người cũng đăng thường xuyên.

Chú ý: NEWSFEED là nơi bạn có thể thấy những gì đang diễn ra để bạn biết phản hồi và những gì người đăng ký của bạn đang đăng. Nếu bạn đăng ký với ai đó có bài viết không phải là những gì bạn thực sự muốn, hoặc những người đăng bài quá nhiều mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ đăng ký! Bạn cũng có thể đăng ký bất kỳ kênh BOOSTS được quảng bá nào bạn thích – đó là những kênh nhanh chóng phát trên nguồn cấp tin tức của bạn, sau đó biến mất. Bạn chỉ có một cái nhìn nhanh chóng tại những tăng này, trừ khi bạn bỏ phiếu cho họ, hoặc bình luận về họ. Nếu bạn không thích các mục được tăng cường, chỉ cần nhấp vào các tùy chọn nút của họ để MUTE chúng. HOẶC bạn có thể điều chỉnh bánh xe nhỏ ở góc trên cùng bên phải của trang. Đóng các nút OPEN và EXPLICIT sẽ làm giảm số lượng bài đăng gây tranh cãi, khỏa thân hoặc không được yêu cầu trên các lần tăng.

3- Sau khi đăng ký những gì bạn muốn, sẽ thấy được những thông báo về hoạt động của tất cả các kênh mình đã đăng kí. Điều này được thực hiện thông qua biểu tượng thông báo ở trên cùng bên phải của màn hình, bên cạnh biểu tượng ngôi nhà. Nếu ai đó đã phản hồi với bạn bằng bất kỳ cách nào, dấu chấm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện ở trên cùng bên phải của thông báo. Khi bạn nhấp vào thông báo, bạn sẽ thấy những gì họ đã làm – hoặc bỏ phiếu cho bài đăng của bạn, nhắc đến bạn trong nhận xét, nhận xét về bài đăng của bạn, đăng ký bạn hoặc chia sẻ bài đăng của bạn. Đó là những hành động quan trọng giúp bạn luôn được cập nhật.

Thông báo còn có thể được xem chi tiết hơn, bằng việc nhấp vào View All, nếu không muốn,  bạn có thể xem nhanh những thứ liên quan và không lãng phí thời gian cho phần còn lại. Ví dụ, khi tôi đăng rất nhiều, tôi có xu hướng nhận được rất nhiều thông báo khi tôi đăng nhập lần đầu tiên. Một số trong số đó thường liên quan đến nhóm hoặc nhận xét áp dụng cho các mục tôi có thể đã nhận xét. Vì vậy, tôi chủ yếu đi đến phiếu bầu, đăng ký hoặc nhận xét để tiết kiệm thời gian, bởi vì những người đó sẽ liên quan trực tiếp đến tôi, sau đó đối phó với những người khác sau đó.

Việc kiểm tra thông báo thường rất quan trọng, bởi vì, khi xây dựng cho nhà của mình, điều đó có nghĩa là bạn không thể bỏ lỡ thông báo, nếu bạn không tương tác với những người khác liên lạc với bạn, họ có thể không muốn phiền bạn nữa.

4- Biểu tượng tòa nhà nhỏ bên cạnh biểu tượng thông báo (được gọi là WALLET) cung cấp cho bạn thông tin về tất cả các khía cạnh về thu nhập tiền ảo/điểm thưởng (gần đây đã đổi tên thành Token), cách thức mà bạn sẽ nhận được Token và thông tin để giao dịch. Mỗi lần ai đó phản ứng với nhận xét hoặc bài đăng của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều điểm khác nhau mang đến cho bạn điểm số vào cuối ngày. Bạn cũng nhận được điểm chỉ đơn giản là nhấp vào Newsfeed thường xuyên! Nếu bạn đã có tài khoản trên Minds, không có lý do gì để không tương tác để có được những token đó.

Bạn có thể sử dụng token của mình theo nhiều cách khác nhau để quảng bá nội dung của mình hoặc tài trợ cho những người khác nếu bạn thích những nội dung chia sẻ của họ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Minds, một MXH mà mình cho rằng rất hay để sử dụng, không những trong việc bảo vệ riêng tư cá nhân, quyền được tiếp cận thông tin mà ai biết được, nhỡ đâu, Minds lại là một trong những kênh đầu tư trong tương lai của bạn.

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý. Anh ấy đẹp trai, gần như hoàn hảo và chỉ có một nhược điểm duy nhất là BỐC PHÉT.