Minds Tokens là gì, dùng như thế nào, có thanh toán được không-p2?

Minds trả thưởng một loại tiền ảo (sau đây gọi là Minds Tokens hoặc Tokens) cho người dùng vì những đóng góp/hoạt động của họ trên Minds. Nhưng muốn nhận được Tokens thì đầu tiên bạn phải cung cấp một số điện thoại cho Minds để Minds mã hóa số điện thoại thành một ID duy nhất. Minds sẽ không lưu lại số điện thoại người dùng trên Server của họ và nếu không cung cấp số điện thoại bạn sẽ không nhận được tokens dù vẫn sử dụng được Minds .

Minds Token được tính cho người dùng thế nào ?

Thay vì thưởng cho người dùng bằng các điểm trong thời gian thực, Trong thời gian thử nghiệm chờ lên sàn, Minds hiện đang thanh toán tokens dưới dạng “Daily Reward Pool-Tổng điểm toàn hệ thống kiếm được từng ngày trên hệ thống Minds.com”. Cách tính như sau: Tổng điểm bạn có bằng Tổng điểm đóng góp của bạn chia cho tổng điểm toàn cộng đồng sau đó nhân với Daily Reward Pool, nhưng khi Minds Tokens được chính thức đưa lên mạng lưới Ethereum thì tokens sẽ được tính toán tự động dựa trên những đóng góp của người dùng bằng công nghệ Blockchain.

Chi tết điểm thưởng các bạn có thể xem trong PHẦN NÀY

Điều quan trọng cần lưu ý là, bạn sẽ chỉ nhận được điểm cho một kiểu tương tác duy nhất và bạn chỉ có thể kiếm được điểm từ một người dùng duy nhất một lần cho một ngày. (Nếu một người vote up nội dung của bạn 100 lần trong một ngày, bạn cũng chỉ nhận được 1 điểm mà thôi). Điều này rất quan trọng trong việc ngăn chặn việc sử dụng tool và lạm dụng hệ thống khi mà tokens chuyển từ dạng thử nghiệm nội bộ sang thương mại hóa (đưa lên sàn giao dich).

Mind Tokens sẽ được phân phối lúc 02:00 am GMT hàng ngày (9h sáng giờ Việt Nam) vào địa chỉ OffChain của bạn.

Ví OnChain và Ví Offchain là gì ?

Ví OffChain là ví được lưu trữ trên máy chủ Minds, và chúng có thể được sử dụng để thanh toán quảng cáo nội dung tới người dùng/mua lượt view hoặc hộ trợ tác giả bằng cách chuyển tokens cho họ. Các giao dịch thông qua ví Offchain đều không tính phí giao dịch.

Ví Onchain là ví được lưu trữ trên mạng lưới Ethereum và có thể quản lý từ bên ngoài nền tảng Minds. Tuy nhiên, các giao dịch tokens từ ví OnChain yêu cầu một khoản phí được trả bằng Gas (Gas quy đổi được ra ether – một đồng tiền trong mạng Ethereum, Gas có giá trị nhỏ), khoản phí này được trả cho các máy xử lý giao dịch gọi là Ethereum Miner.

Minds Token trong ví Onchain hiện đang được thử nghiệm trên Rinkeby Ethereum Testnet, thế nên nó chỉ dùng để học hỏi về tiền ảo mà thôi, nếu muốn có tác dụng thật thì các bạn cứ để ở ví Onchain.

Để cấu hình được ví OnChain, bạn có thể sử dụng MetaMask (một plugin sử dụng được trên Chrome), thiết bị di động, địa chỉ Ethereum hiện có hoặc bạn có thể tạo địa chỉ của riêng mình bằng Minds nếu như không muốn nghiên cứu và không có ý định tìm hiểu về Ethereum. Nhưng Minds vẫn khuyên bạn nên sử dụng MetaMask, mình nghĩ cái này là để bạn hiểu hơn về lợi ích của Minds Tokens nếu sau này nó chính thức được phát hành trên Ethereum. (Mình sẽ viết một bài nói về sử dụng Tiền ảo thử nghiệm, nó cũng giống như trò chứng khoán ảo ngày xưa ấy, vì dù các giao dịch là ảo, nhưng Gas phải trả phải là thật).

P/S

Trong mục View Chanel bạn sẽ thấy có khoản Token có số khác hoàn toàn trong Wallet, Token này là tổng Token bạn nhận được từ người khác trong vòng 30 ngày gần nhất, nó cũng công khai cho mọi người nhìn thấy. Còn Wires chính là tổng số giao dịch đã ủng hộ bạn, Breackdown là tổng số giao dịch đã thất bại của bạn (chỉ mình bạn thấy).

TÓM LẠI

Với việc kiếm được Minds Tokens bằng những hoạt động/đóng góp của mình trên Minds thì Mạng xã hội này không chỉ đơn thuần là một nơi để tự do biểu đạt quan điểm cá nhân thậm chí là các quan điểm chính trị đối lập mà Minds còn là một kênh để hiểu về tiền ảo, đầu tư tiền ảo trong tương lai.

Sao chúng ta không vừa have fun vừa kiếm tiền được chứ, phải không nào !

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu và chia sẻ các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý.