Làm sao để xóa danh bạ đã lỡ đồng bộ lên Facebook

Sau bê bối việc Facebook đã giao dữ liệu của tới 87 triệu người dùng cho hãng tư vấn chính trị Cambridge Analytica, Facebook tiếp tục vướng vào lùm xùm khi người dùng phát hiện Facebook này lưu trữ dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn trên điện thoại dù điều đó đã được người dùng chấp thuận.

Khi có thông báo thế này là quá trình đang thực hiện

Trong quá trình sử dụng, ứng dụng Facebook thường hỏi người dùng có muốn đồng bộ danh bạ từ điện thoại hay không. Tính năng được mạng xã hội giới thiệu nhằm kết nối với mọi người nhanh hơn, chỉ cần số điện thoại mà không cần tới tài khoản Facebook.

Ngay khi đồng ý truy cập vào danh bạ, người dùng cũng đã chấp nhận cho Facebook lưu trữ liên hệ của mình. Bạn có thể kiểm tra các danh sách liên hệ được đồng bộ trong phần Quản lý các lời mời, liên hệ bạn đã tải lên và lịch sử nhắn tin, gọi điện (bạn nên tá hỏa đi là vừa) Tất nhiên, Facebook cũng cho xoá toàn bộ danh bạ đã lưu với nút Xóa tất cả.

Theo mạng xã hội này, chỉ có chính người dùng mới thấy các danh sách lên hệ nêu trên nhưng thông tin này có thể được sử dụng để đưa ra đề xuất cho bạn bè. Bấm Remove để xác nhận xoá thông tin.

Facebook cho biết việc lưu giữ các bản ghi dữ liệu về cuộc gọi và tin nhắn là “tính năng” của hai ứng dụng trên thiết bị Android là Facebook Messenger và Facebook Lite (Facebook bản rút gọn) và đã được người dùng chấp thuận. Việc lưu giữ thông tin này có tác dụng “giúp bạn tìm và kết nối với những người mà bạn quan tâm, cung cấp một trải nghiệm tốt hơn trên Facebook”.

Đại diện mạng xã hội này cũng khẳng định dữ liệu không được bán cho bất kỳ bên thứ ba và bản thân công ty cũng không xâm phạm vào nội dung tin nhắn hoặc nghe trộm các cuộc gọi điện thoại của người dùng.

Nhưng chả nhẽ họ lại nói là chúng tôi đã nghe hết rồi, nếu bạn để ý đến gợi ý kết bạn, có những nick FB không hề tồn tại nhưng hình ảnh và tên thì lại rõ ràng là Số điện thoại của người mà bạn biết không !

Theo Số Hóa

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu và chia sẻ các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý.