Hosting SSD là gì, khi nào thì nên dùng hosting SSD

Khi trang web cần xử lý một lượng thông tin sau một thời gian phát triển và truy cập lớn từ khách hàng/đọc giả thì hosting sử dụng HDD không còn một lựa chọn phù hợp nữa. Lúc này trang web cần ổ cứng lưu trữ hoạt động nhanh và ổn định hơn, đó là lúc cần đến hosting sử dụng ổ SSD.

Khi nào thì cần SSD ?

SSD là viết tắt của Solid State Drives. Trong đó “Solid State” là viết tắt cho ngành công nghiệp một mạch tích hợp, và đó là sự khác biệt chính giữa một ổ SSD và ổ cứng thông thường. Nó sẽ không có thêm các bộ phận chuyển động bên trong như ổ cứng phổ biến hiện nay trên thị trường là HDD. Thay vì sử dụng đĩa, động cơ và đầu đọc / ghi, ổ SSD sử dụng bộ nhớ flash tức là nó có thể lưu giữ thông tin của người dùng ngay cả khi điện bị tắt. Tuy nhiên, sự khác biệt về tốc độ xử lý dữ liệu giữa ổ cứng SSD và HDD là rất đáng kể (khoảng 300%). Ổ cứng SSD thường được sử dụng khi chúng ta cần một trang web xử lý ổn định và truy cập nhanh hơn.

  1. Ưu điểm của SSD:
  • SSD không phân mảnh:Do sử dụng các đĩa quay để ghi lại dữ liệu nên ổ cứng HDD sẽ phân mảnh các dữ liệu cần lữu trữ đó và có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng cuối cùng của tập tin. Trong khi đó, ổ SSD không có đầu đọc vật lý do đó các dữ liệu sẽ được vẹn toàn hơn và không xảy ra hiện tượng phân mảnh.
  • Về độ bền:Ổ cứng SSD không sử dụng cơ chế cơ học nên nó sẽ giữ được dữ liệu an toàn trong trường hợp máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động ngoại lực vào. Hầu hết các ổ cứng HDD thông thường sẽ bị hư hại nếu bị va chạm quá mạnh.
  • Tốc độ cao hơn: Do không phân mảnh dữ liệu, không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong và cơ chế làm việc tối ưu nên ổ cứng dạng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so với HDD. Kết quả SSD web hosting nhanh hơn so với HDD đến 67%.
  • Dữ liệu của bạn được an toàn:Dữ liệu là linh hồn của kinh doanh trực tuyến của bạn. Trong HDD có các chuyển động của các bộ phận khác nhau có thể dẫn đến hao mòn của những bộ phận. Trong SSD không có chuyển động của bất kỳ phần nào để truy cập dữ liệu do đó dữ liệu của bạn được an toàn hơn với SSD VPS Server

Những điều đã nói rõ lý do tại sao bạn nên sử dụng SSD Hosting thay vì host HDD truyền thống

  1. Hạn chế của hosting SSD

Nhưng vấn đề của Host SSD chính là giá thành rất đắt (Đây cũng chính là lợi thế cạnh tranh khiến ổ HDD vẫn là lựa chọn chủ yếu của người sử dụng, và giá thành cao cũng là rào cản lớn khiến hosting SSD chưa thể được sử dụng rộng rãi), để khắc phục vấn đề này, các nhà cung cấp thường kết hợp một ổ cứng SSD và HDD với nhau, các dữ liệu thường xuyên sử dụng nhất sẽ được lưu trữ trên SSD. Còn các dữ liệu ít sử dụng hoặc tần xuất truy xất không thường xuyên sẽ được lưu trữ tại HDD

Tóm lại, các host sử dụng ổ cứng HDD thường có ưu điểm về giá thành, dung lượng, và sự phổ biến. Tuy nhiên, hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu tốc độ, độ chắc chắn, sự ổn định, hoặc phân mảnh (phần kỹ thuật của tốc độ) là những yếu tố quan trọng với bạn.

Hiện tại mình đang sử dụng SSD Hosting của Stablehost [VN], giá của họ rất rẻ, chỉ từ 1,75$/tháng, máy chủ tại Singapore và dung lượng + lưu trữ không giới hạn.

 

 

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý. Anh ấy đẹp trai, gần như hoàn hảo và chỉ có một nhược điểm duy nhất là BỐC PHÉT.