Định nghĩa cơ bản và quy trình xây dựng một thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một công việc quan trọng bậc nhất khi bắt đầu một công việc kinh doanh (startup), phát triền một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bài viết này sẽ định nghia thế nào là Xây dựng thương hiệu và làm thế nào (quy trình) để xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Định nghĩa Xây dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu là tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu dựa trên tầm nhìn chiến lược, nhiệm vụ và sứ mệnh của một tổ chức. Nói cách khác xây dựng thương hiệu là sử dụng các công cụ quảng cáo và xúc tiến thương mại để tăng cường nhận thức của của khách hàng về sản phẩn và dịch vụ của công ty đến đối tượng được nhắm đến. Thương hiệu là khía cạnh quan trọng của cá nhân/tổ chức.

Một công ty có thể bị phá sản, nhưng thương hiệu thì không, nó chỉ có thể bị mua lại mà thôi.

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu được bắt đầu với một nhãn hiệu tốt nhất  có thể tạo ra hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và có thể tiến xa hơn nữa trong việc củng cố sức mạnh của công ty.

Xây dựng thương hiệu bao gồm việc tạo ra ấn tượng cho khách hàng, khiến khách hàng có một cảm nhận tốt, thường suy nghĩ và biết về thương hiệu của bạn khi muốn sử dụng một dịch vụ hoặc sản phẩm nào đó. Có ba loại thương hiệu gắn liền với hoạt động kinh doanh, đó là:

  • Thương hiệu sản phẩm: Một vật chất, món đồ hoặc hàng hóa là sản phẩm thương hiệu. Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cần đảm bảo chất lượng tốt được trao đến tay khách hàng cùng với tính nổi bật của hàng hóa đó, mẫu mã, đóng gói, hay bảo hành ,… Tất cả những điều đó là những yếu tố quan trọng giúp ích cho việc xây dựng thương hiệu sản phẩm. Khi mua xe, người ta nghĩ đến BMW, Toyota, mua đồ thể thao nghĩ đến Adidas, Nike, nước giải khát sẽ nghĩ ngay đến Pepsi hoặc Cocacola, đó chính là sự thành công trong việc tạo ra ấn tượng với khách hàng.
  • Thương hiệu dịch vụ: Cung cấp các sản phẩm hữu hình chính là một đặc trưng của nghành dịch vụ, như dịch vụ viễn thông, thương mại điện tử, … Trong trường hợp này, xây dựng thương hiệu phụ thuộc vào những trải nghiệm mà khách hàng có được khi sử dụng. Hominium, Vagent, Đất Mới, Highland coffee, Vingroup, Namesilo, StableHost là một trong những ví dụ thành công trong việc xây dựng thương hiệu về dịch vụ.
  • Thương hiệu bán lẻ: Đây là sự kết hợp giữa dịch vụ và sản phẩm, tức là sản phẩm được bán thông qua những dịch vụ cung cấp. Vì vậy xây thương thương hiệu phải đảm bảo cảm nhận của khách hàng tốt cũng như sản phẩm có chất lượng cao. Khi nhắc đến bán lẻ, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay Vinmart, Circke K, Coomart hoặc Metro.

Quy trình xây dựng thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu không dựa trên một nguyên tắc nào rõ ràng nào cả vì xây dựng thương hiệu cần luôn luôn đổi mới, cần sự sáng tạo, sáng kiến cải tiến sản phẩm, giám sát liên tục nhằm đảm bảo trải nghiệm của khách hàng là tốt nhất có thể. Tuy nhiên vẫn có một quy trình bao gồm các bước xây dựng thương hiệu cơ bản như sau:

  • Mô tả thương hiệu: Đây là bước đầu tiên trong xây dựng thương hiệu. Điều này được thực hiện qua mô tả sản phẩm, gói hàng, logo, … Cách thương hiệu tự định nghĩa sẽ xây dựng được giá trị thương hiệu và tạo nên nền tảng nhận thức của khách hàng.
  • Khác biệt và định vị thương hiệu: Mỗi khi sản phẩm được tạo ra, điều quan trọng là thương hiệu phải khác biệt với đối thủ cạnh tranh với một số giá trị duy nhất. Ngoài ra, định vị thương hiệu một cách chính xác là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu.
  • Quảng bá thương hiệu: Quảng cáo và quảng bá thương hiệu bằng những phương tiện truyền thông mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, , … là một trong những yếu tố cốt lõi của việc xây dựng thương hiệu vì nó tạo ra nhận biết về nhãn  hiệu. Truyền thông chính xác và hiệu quả có thể giúp xây dựng thương hiệu mạnh dần lên theo thời gian.
  • Cá nhân hóa thương hiệu: Xây dựng một thương hiệu thành công là khi khách hàng cảm thấy được kết nối và là một phần trong đó. Do đó, việc tương tác với khách có thể giúp xây dựng nhận biết thương hiệu mạnh hơn trong tâm trí khách hàng.
  • Theo dõi và đánh giá thương hiệu: Sau một thời gian phát triền công ty nên tiếp tục theo dõi và giám sát thực hiện các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Vậy nên đánh giá một thương hiệu là một yếu tố thiết yếu của việc xây dựng thương hiệu.

Trong quá trình xây dựng thương hiệu cần liên tục đưa ra chiến lược đổi mới, tạo ra những sự kiện và hoạt động dựa trên nhu cầu của khách hàng. Khách hàng chính là nguồn sống là cảm hứng của thương hiệu nên những nhu cầu của họ cần được đáp ứng nhanh nhất có thể và các chiến lược nên được thiết kế dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Để tạo ra thương hiệu độc đáo và mạnh mẽ, cần có thời gian và sự nhất quán. Xây dựng thương hiệu là một phần không thể thiếu trong phát triển kinh doanh và liên quan đến các chiến lược cũng như chiến thuật khác nhau theo thời gian của tổ chức nắm giữ thương hiệu đó.

Chiến lược xây dựng thương hiệu nếu được áp dụng phù hợp sẽ giúp tạo ra giá trị khác biệt cho thương hiệu và hướng phát triển đúng đắn cho công ty. Tùy thuộc vào cách xây dựng thương hiệu của bạn mà công ty có thể tiếp tục phát triển, hoặc bị trì trệ, suy thoái theo thời gian.

Thắng Nguyễn

Là người thích tìm hiểu và chia sẻ các nội dung liên quan đến Digital Marketing, Bất Động Sản, Thương Hiệu và Pháp Lý.